ผู้เขียน หัวข้อ: Eco-Plasticizer, อีโคพลาสติไซเซอร์ ทำให้เกิดความความอ่อนตัวในเนื้อพลาสติก  (อ่าน 10222 ครั้ง)

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
อีโคพลาสติไซเซอร์
Eco-Plasticizer, พาทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์

พาทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์ หรือ พีวีซีไร้สารพาทาเลต ถือว่าเป็น Non-Phthalate Plasticizer, Phthalate Free Plasticizer, Eco-Plasticizer, ซึ่งอีโคพลาสติไซเซอร์ พีวีซี ไร้สารพาทาเลต (PVC Non Phthalate) สารพาทาเลต (Phthalate) ก็คือ สารเคมี Plasticizer ที่ใช้กันมากในผลิตภัณฑ์พลาสติกประเภทพีวีซี พาทาเลต ที่เป็นโดยใช้เป็นสารที่ทำให้เกิดความความอ่อนตัวในเนื้อพลาสติก ดังนั้นผลิตภัณฑ์พลาสติกพีวีซีที่มีความยืดหยุ่น หรืออ่อนตัวได้ (Soft Vinyl Products)มักจะมีสารพาทาเลตผสมอยู่ในเนื้อพลาสติกในปริมาณมากและเป็น ที่นิยมใช้ กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิเช่น ใช้ทำภาชนะใส่อาหาร บรรจุภัณฑ์ เช่น ฟิล์มยืดห่ออาหาร ถุง ซอง กระเป๋าพลาสติก

สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Co., Ltd.
36/1 หมู่ที่ 9 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร 74000

โทรศัพท์ 034496284, 034854888
มือถือ 0861762992, 0824504888

อีเมลล์ polychemicals888@gmail.com 

ไลน์ไอดี thaipoly888

Non-Phthalate Plasticizer
Eco-Plasticizer
ขายส่ง Eco-Plasticizer ราคาโรงงาน
ผู้ผลิต Dioctyl Terephthalate ราคาส่ง
โรงงาน DOTP Plasticizer ราคาผู้ผลิต
Non-Phthalate ราคาขายส่ง
จำหน่าย Phthalate Free
Phthalate Free Plasticizer
ขายส่ง นอนพาทาเลตพลาสติไซเซอร์
หาซื้อ พาทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์ ราคาถูก
อีโคพลาสติไซเซอร์ ราคาขายส่ง
พลาสติไซเซอร์ไร้สารพาทาเลต ราคาผู้ผลิต
ผู้ผลิต พลาสติไซเซอร์ปลอดสารพทาเลต
ขายส่ง ไดออกทิลเทเรพาทาเลต
รับผลิต ดีโอทีพีพลาสติไซเซอร์
น้ำมันดีโอทีพี ราคาถูก
ปลอดสารพาทาเลต
ไร้สารพาทาเลต
นอนพาทาเลต
พาทาเลตฟรี
นอนพทาเลตพลาสติไซเซอร์
พทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์
พลาสติไซเซอร์ไร้สารพทาเลต
พลาสติไซเซอร์ปลอดสารพทาเลต
ไดออกทิลเทเรพทาเลต
ปลอดสารพทาเลต
ไร้สารพทาเลต
นอนพทาเลต
พทาเลตฟรี
BY PKSN 001 AAA 2023


Non-Phthalate Plasticizer ใช้เป็นส่วนผสมทำ เฟอร์นิเจอร์ เช่น แผ่นพีวีซีลายไม้ เสื่อน้ำมัน  พลาสติกปูโต๊ะ หนังเทียม

นอนพาทาเลตพลาสติไซเซอร์ราคาส่ง ใช้เป็นส่วนผสมทำ เครื่องมือทางการแพทย์ เช่น ท่อสำหรับระบาย ถุงใส่เลือด ของเด็กเล็ก เช่น ขวดนม ของเล่น
วัสดุก่อสร้าง เช่น สายไฟ สายเคเบิล แผ่นกระเบื้องไวนิล  ผ้าใบ เป็นต้น

Non-Phthalate, Phthalate Free, นอนพทาเลต, ปลอดสารพทาเลต, ไร้สารพทาเลต, พทาเลตฟรี, น้ำมันดีโอพี, น้ำมันดีไอเอ็นพี, น้ำมันดีโอทีพี, น้ำมันดีบีพี, น้ำมันอีพีโอ, พลาสออยส์, พทาเลต, พลาสติไซเซอร์, DOP, DINP, DOTP, DBP, EPO, ESBO, CPW, PLASTOIL, PLASTICIZER, PHTHALATE, NONPHTHALATEพลาสติไซเซอร์ คือ สารเติมแต่ง (additive) ที่ใส่ลงในกระบวนการผลิตพลาสติกเพื่อทำให้มีสมบัติเปลี่ยนไปคือ มีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นสูง ทนต่อสภาวะความเป็นกรดด่าง ทนต่ออุณหภูมิสูง สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในอุตสาหกรรมอาหารและยา เครื่องมือทางการแพทย์ ของเล่นสำหรับเด็ก เป็นต้น โดยสารเหล่านี้จะไม่ทำปฏิกิริยากับพลาสติก
Plasticizer, พลาสติไซเซอร์, Solftener, สารช่วยให้อ่อนตัว

Non-Phthalate Plasticizer, Phthalate Free Plasticizer, Eco-Plasticizer

จำหน่าย พลาสติไซเซอร์ (plasticizers) เป็นสารที่ใส่ในโพลิเมอร์ (polymer) หรือผลิตภัณฑ์พลาสติกเพื่อลดจุดหลอมที่ทำให้เกิดการไหล (flexing temperature) ของพลาสติกทำให้เม็ดพลาสติกมีความยืดหยุ่นและอ่อนนุ่มขึ้น  สะดวกต่อการดึง รีด ฉาบ หรือหล่อแบบ  และยังเป็นตัวรักษาความอ่อนนุ่มไม่ให้เสียไปโดยง่าย  อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็นฉนวนไฟฟ้าทนต่อกรดด่าง น้ำมันและผงซักฟอก  โดยจะใส่ประมาณ 20-40% โดยน้ำหนัก  พลาสติไซเซอร์จึงมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์พลาสติกอย่างยิ่ง  โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมพลาสติกโพลีไวนิลคลอไรด์ (Polyvinyl Chloride, PVC) ซึ่งเป็นพลาสติกที่นำไปทำประโยชน์ได้มากมาย  เช่น ภาชนะบรรจุอาหาร ฟิล์มห่ออาหาร เครื่องมือแพทย์  เช่น ถุงบรรจุเลือด น้ำเกลือ สายยางที่ต่อกับเครื่องมือแพทย์, รองเท้า, กระเป๋า, เสื้อผ้า, กระเบื้องยางปูพื้น, สายไฟ, เทปพันสายไฟ, ท่อน้ำ, แท็งก์เก็บสารเคมีและอื่น ๆ  โดยที่มีการใช้พลาสติไซเซอร์ในอุตสาหกรรมพลาสติก PVC ถึง 65% ของปริมาณการใช้พลาสติไซเซอร์ทั้งหมด  ผู้ที่เริ่มใช้พลาสติไซเซอร์ในทางอุตสาหกรรมคนแรก คือ Hyatt Brothers ในราว ค.ศ.1870  เมื่อเขาผสมแคมเฟอร์ (camphor) กับไนโตรเซลลูโลส (nitrocellulose) ต่อมาไตรครี-ซิลฟอสเฟต (tricresyl phosphate) ก็ถูกนำมาใช้เป็นพลาสติไซเซอร์ ตามด้วยพทาเลทเอสเทอร์ (phthalate esters)

ขายส่ง Non-Phthalate Plasticizer, ผู้ผลิต Phthalate Free Plasticizer, Eco-Plasticizer, นอนพาทาเลตพลาสติไซเซอร์, พาทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์, อีโคพลาสติไซเซอร์

นอนพาทาเลตพลาสติไซเซอร์ ราคาโรงงาน เป็นพลาสติไซเซอร์หลักสำหรับพลาสติกโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) ที่มีประสิทธิภาพที่ดีเมื่อเปรียบเทียบกับ dioctyl phthalate (DOP) ที่ใช้กันทั่วไปในปัจจุบันมีข้อดีคือทนความร้อนทนเย็นการระเหยยาก

โดยทั่วไป Non-Phthalate Plasticizer, Phthalate Free Plasticizer, Eco-Plasticizer, นอนพาทาเลตพลาสติไซเซอร์, พาทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์, อีโคพลาสติไซเซอร์ เรียกโดยย่อว่า DOTP หรือ DEHT เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่มีสูตร C6H4 (CO2C8H17)

ผู้ผลิต Non-Phthalate Plasticizer เป็นพลาสติไซเซอร์ที่ไม่ใช่ phthalate ซึ่งเป็นตัวทำละลายของกรดเทเรฟทาลิกและ 2-ethylhexanol แบบแยกแขนง ของเหลวหนืดไม่มีสีที่ใช้สำหรับการทำให้พลาสติกพีวีซีอ่อนตัวเป็นที่ทราบกันดีว่ามีความคล้ายคลึงทางเคมีกับสารพาทาเลตที่ใช้งานทั่วไปเช่น DEHP และ DINP แต่ไม่มีแรงกดดันด้านลบ มีคุณสมบัติในการทำให้เป็นพลาสติกที่ดีมากและอาจใช้แทน DEHP และ DINP ได้โดยตรงในหลาย ๆ การใช้งาน และยังใช้ในน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงหรือสารหล่อลื่นสำหรับสีเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในการเคลือบและเครื่องมือที่มีความแม่นยำสารเติมแต่งไนโตรวานิชน้ำยาปรับผ้านุ่มโพลีเอสเตอร์เอไมด์ฟิล์มยืดสองแกนงานฝีมือพลาสติกฟิล์มถุงเก็บพลาสมา ฯลฯ เป็นพลาสติไซเซอร์อเนกประสงค์

โรงงาน Phthalate Free Plasticizer, Non-Phthalate Plasticizer, Eco-Plasticizer, DOTP non phthalate plasticizer เป็นพลาสติไซเซอร์อเนกประสงค์ที่ถือว่าปลอดภัยกว่า plasticizers ortho-phthalate เนื่องจากมีคุณสมบัติทางพิษวิทยาที่ยอดเยี่ยม เทเรฟทาเลตไม่แสดงการแพร่กระจายของเอนไซม์ในตับแบบเพอรอกซิโซมอย่างที่ ortho-phthalates บางชิ้นแสดงให้เห็นในงานวิจัยหลายชิ้น และมีการใช้ในการใช้งานเช่นการอัดขึ้นรูปการรีดผ้าการฉีดขึ้นรูปการขึ้นรูปการขึ้นรูปการจุ่มการปั้นโคลนและการเคลือบ

รับผลิต non phthalate plasticizer ราคาส่ง, โรงงานผลิต พีวีซี ไร้สารพาทาเลต (PVC Non Phthalate) คุณสมบัติพิเศษ สามารถใช้เป็นวัตถุดิบ สำหรับอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น ของเล่นเด็ก เครื่องสำอาง เครื่องมือแพทย์  ชิ้นส่วนรถยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

Non-Phthalate Plasticizer, Phthalate Free Plasticizer, Eco-Plasticizer เป็นสารกลุ่มพาทาเลต (phthalate)

Non-Phthalate  พีวีซี Non Phthalate สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรม ของเล่นเด็ก เครื่องสำอาง เครื่องมือแพทย์

ชนิดของพลาสติไซเซอร์

พลาสติไซเซอร์สามารถแบ่งเป็น

1. โมโนเมอริคพลาสติไซเซอร์ (monomeric plasticizers) มีอยู่หลายกลุ่ม  ได้แก่

- กลุ่มพทาเลทเอสเทอร์  เป็นกลุ่มที่ใช้เป็นพลาสติไซเซอร์มากที่สุด  เป็นสารประกอบอะโรมาติกที่มีหมู่คาร์บอกซิเลท 2 หมู่  มีลักษณะเป็นของเหลว  มีจุดเดือดสูงและความดันไอต่ำ  เป็นสารที่เสถียรและละลายในไขมันได้ดี  พทาเลทเอสเทอร์ที่ผลิตในอุตสาหกรรมมาจากการทำปฏิกิริยาระหว่างพทาลิกแอนไฮไดร์ (phthalic anhydride) กับแอลกอฮอล์  โดยมีตัวเร่งปฏิกิริยา (catalyst) เช่น กรดซัลฟูริค หรือกรดพาราโทลูอีนซัลโฟนิค พทาเลทเอสเตอร์ที่ใช้เป็นพลาสติไซเซอร์ เช่น

· ไดเมทิลพทาเลท (dimethyl phthalate, DMP)

· ไดเอทิลพทาเลท (diethyl phthalate, DEP)

· ไดนอร์มัวลิวทิลพทาเลท (di-n bytyl phthalate, DBP)

· บิวทิลเบนซิลพทาเลท (butylbenzyl phthalate, BBP)

· ไดทูเอทิลเฮซิลพทาเลท (di-(2-ethylhexyl) phthalate, DOP(1))

· ไดนอร์มัลออกทิลพทาเลท (di-n-octyl phtghalate, DOP(2))

· ไดไอโซโนนิลพทาเลท (diisononyl phthalate, DINP)


- กลุ่มอดิเพท (adipates) และอซีเลท (azelates)  ผลิตจากกรดอดิพิค (adipic acid)หรือกรดอซีเลอิคกับแอลกอฮอล์  เช่น ไดทูเอทิลเฮซิลอดิเพท (di-2-ethylhexyl adipate, DOA), ไดไอโซเดซิลอดิเพท (diisodecyl adipate, DIDA), และไดนอร์มัลออกทิลเดซิลอดิเพท (di-n-octhldecyl adipate, DNODA) ตัวที่สำคัญที่สุด คือ DOA ซึ่งองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอาหาร

ส่วนกลุ่มอซีเลทนั้น  เช่น ไดทูเอทิลเฮซิลอซีเลท (di-2-ethylhexyl azelate, DOZ), ไดไอโซออกทิลอซีเลท (diisooctyl azelate, DIOZ) และไดเฮกซิลอซีเลท (dihexyl azelate, DHZ) ซึ่งเป็นตัวที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาอนุญาตให้ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอาหารเช่นกัน (octyl diphenyl phosphate)

- กลุ่มฟอสเฟต  มีออกทิลไดเฟนิลฟอสเฟต (octyl diphenyl phosphate) ตัวเดียวเท่านั้นที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา  อนุญาตให้ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่บรรจุอาหาร

โพลีเมอริคพลาสติไซเซอร์ (polymeric plasticizers)  ได้จากปฏิกิริยาระหว่างกรดไดเบซิค (dibasic acid)  เช่น กรดอดิพิค หรือ กรดอซีเลอิคกับไกคอล (glycol) เช่น โพรไพลีนไกคอล (propylene glycol) จะได้พลาสติไซเซอร์ที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูงถึง 20 เท่าของชนิดโมโนเมอร์ริค  และจะมีโอกาสหลุดจากพลาสติกได้น้อยกว่าที่อุณหภูมิสูง ๆ และยังทนต่อการละลายของน้ำมันและตัวทำละลาย  ส่วนราคาของโพลีเมอริคพลาสติไซเซอร์นั้นจะสูงกว่าพวกพทาเลทเอสเตอร์ประมาณ 1.5-2 เท่า

พลาสติไซเซอร์ คือ สารเติมแต่ง (additive) ที่ใส่ลงในกระบวนการผลิตพลาสติกเพื่อทำให้มีสมบัติเปลี่ยนไปคือ มีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นสูง ทนต่อสภาวะความเป็นกรดด่าง ทนต่ออุณหภูมิสูง สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ทั้งในอุตสาหกรรมอาหารและยา เครื่องมือทางการแพทย์ ของเล่นสำหรับเด็ก เป็นต้น โดยสารเหล่านี้จะไม่ทำปฏิกิริยากับพลาสติกแต่จะไปแทรกอยู่ระหว่างโมเลกุลของพลาสติก ทำให้แรงยึดเหนี่ยวระหว่างโมเลกุลอ่อนลง พลาสติไซเซอร์ที่ใช้ในปัจจุบันมีหลายชนิด เช่น สารกลุ่มแธลเลต (phthalate) สารกลุ่มอะดิเพต (adipate) สารกลุ่มมาลีเอต (maleate) และน้ำมันพืชอิพ็อกซิไดซ์ (epoxidized vegetable oils) เป็นต้น โดยทั่วไปพลาสติกที่ใช้ทำปะเก็นฝาปิดขวดแก้ว จะเป็นพลาสติกประเภทโพลีไวนิลคลอไรด์ (polyvinyl chloride: PVC) ซึ่งจะเติมสารพลาสติไซเซอร์ประมาณร้อยละ 25 – 45 โดยน้ำหนัก โดยพลาสติไซเซอร์ ส่วนใหญ่เป็นสารในกลุ่ม แธลเลต และกลุ่มน้ำมันพืชอิพ๊อกซิไดซ์มากที่สุด สารที่เป็นปัญหาได้แก่ ไดเอทิลเฮกซิลแธลเลต (di-(2-ethylhexyl) phthalate, DEHP) ไดนอร์มอลบิวทิลแธลเลต (di-(n-butyl) phthalate, DnBP, DBP) ไดไอโซโนนิลแธลเลต (diisononyl phthalate, DINP) และน้ำมันถั่วเหลืองอิพ๊อกซิไดซ์ (epoxidized soybean oils, ESBO)

Non-Phthalate Plasticizer, Phthalate Free Plasticizer, Eco-Plasticizer, ขายส่ง นอนพาทาเลตพลาสติไซเซอร์, พาทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์ ราคาโรงงาน, ผู้ผลิต อีโคพลาสติไซเซอร์ ราคาส่งKeyword:อีโคพลาสติไซเซอร์,Eco-Plasticizer, พาทาเลตฟรีพลาสติไซเซอร์, Phthalate Free Plasticizer ราคาผู้ผลิต ,โรงงาน พีวีซีไร้สารพาทาเลต, รับผลิต Non-Phthalate Plasticizer ราคาถูก


polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

polychemicals8

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3941
 • แจกเวบลงประกาศฟรี, ลงประกาศฟรีออนไลน์ ,โพสฟรี, โพสต์ขายของฟรี
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

 

รวมเว็บลงประกาศฟรี ล่าสุด
รวมเว็บประกาศฟรี
โพสต์ขายของฟรี
ลงโฆษณาสินค้าฟรี
โฆษณาฟรี
ประกาศฟรี
เว็บฟรีไม่จำกัด
ทำ SEO ติด Google
ลงประกาศขาย
เว็บฟรียอดนิยม
โพสโฆษณา
ประกาศขายของ
ประกาศหางาน
บริการ แนะนำเว็บ
ลงประกาศ
รวมเว็บประกาศฟรี
รวมเว็บซื้อขาย ใช้งานง่าย
ลงประกาศฟรี ทุกจังหวัด
ต้องการขาย
ปล่อยเช่า บ้าน คอนโด ที่ดิน
ขายบ้าน คอนโด ที่ดิน
ประกาศฟรี ไม่มี หมดอายุ
เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ
ฝากร้านฟรี โพ ส ฟรี
ลงประกาศฟรี กรุงเทพ
ลงประกาศฟรี ทั่วไทย
ลงประกาศโฆษณาฟรี
ลงประกาศฟรี 2023
รวมเว็บลงประกาศฟรี

รวม SMFขายสินค้า
ประกาศฟรีออนไลน์
ลงประกาศ สินค้า
เว็บบอร์ด โพสต์ฟรี
ลงประกาศ ซื้อ-ขาย ฟรี
ชุมชนคนไอทีขายสินค้า
ลงประกาศฟรีใหม่ๆ 2023
โปรโมทธุรกิจฟรี
โปรโมทสินค้าฟรี
แจกฟรี รายชื่อเว็บลงประกาศฟรี
โปรโมท Social
โปรโมท youtube
แจกฟรี รายชื่อเว็บ
แจกฟรีโพสเว็บบอร์ดsmf
เว็บบอร์ดsmfโพสฟรี
รายชื่อเว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด
เว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ฟรี เว็บบอร์ด แรงๆ
โพสขายสินค้าตรงกลุ่มเป้าหมาย
โฆษณาเลื่อนประกาศได้
ขายของออนไลน์
แนะนำ 6 วิธีขายของออนไลน์
อยากขายของออนไลน์
เริ่มต้นขายของออนไลน์
ขายของออนไลน์ เริ่มยังไง
ชี้ช่องขายของออนไลน์
การขายของออนไลน์
สร้างเว็บฟรีประกาศ

smf โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์อะไรดี
smf โพสฟรี
อยากขายของออนไลน์ smf
ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ
smf เริ่มต้นขายของออนไลน์
ไอ เดีย การขายของออนไลน์
เว็บขายของออนไลน์
เริ่ม ขายของออนไลน์ โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ที่ไหนดี
เทคนิคการโพสต์ขายของ
smf โพสต์ขายของให้ยอดขายปัง
โพสต์ขายของให้ยอดขายปังโพสฟรี
smf ขายของในกลุ่มซื้อขายสินค้า
โพสขายของยังไงให้มีคนซื้อ
smf โพสขายของแบบไหนดี
โพสฟรีแคปชั่นโพสขายของยังไงให้ปัง
smf แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์
แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์ โพสฟรี
ขายของให้ออร์เดอร์เข้ารัว ๆ
smf โพสต์เรียกลูกค้า
โพสต์เรียกลูกค้าโพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ให้ปัง
smf โพสต์ขายของ
smf เขียนโพสขายของโดนๆ
แคปชั่นเปิดร้าน โพสฟรี
smf วิธีโพสขายของให้น่าสนใจ
วิธีเพิ่มยอดขาย โพสฟรี
smf เทคนิคเพิ่มยอดขาย

เพิ่มยอดขายให้เข้าเป้า
เว็บบอร์ดฟรี
โปรโมทฟรี
มีลูกค้าเพิ่ม - YouTube
ผลักดันยอดขายโปรโมทฟรี
โปรโมทผลักดันยอดขาย
โปรโมทแผนการเพิ่มยอดขายให้ได้ผล
โปรโมทวิธีการวางแผนการเพิ่มยอดขาย
ยอดขายไม่ดีควรทำอย่างไร
ยอดขายตกเกิดจากอะไร
ทำไมต้องเพิ่มยอดขาย
ขายฟรี
ยอดการขาย คืออะไร
กลยุทธ์เพิ่มยอดขาย
โพสฟรีการกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทฟรีออนไลน์กระตุ้นยอดขาย
ประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศเพิ่มยอดขาย
ฝากร้านฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ เพิ่มยอดขาย
เว็บประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
Post ฟรี
ประกาศขายของฟรี
ประกาศฟรี
โพส SEO
ลงโฆษณาฟรี
โปรโมทเพจร้านค้า