ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ไม้กั้นรถยนต์และระบบไม้กั้นรถยนต์ ที่ต้องใช้กับหมู่บ้าน คอนโด อาคาร  (อ่าน 14810 ครั้ง)

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จักไม้กั้นรถยนต์ และ ระบบไม้กั้นรถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้กับ หมู่บ้าน คอนโด อาคาร โรงงาน ในปัจจุบัน

ระบบไม้กั้นรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้คู่หมู่บ้าน คอนโด อาคาร โรงงานเลยก็ว่าได้ อีกทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ยังเป็นส่วนหนึ่งของระบบลานจอดรถอีกด้วย เพราะไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็มักพบกับไม้กั้นรถยนต์แทบทุกที่ บางที่ก็ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งเปิดปิดด้วย รปภ. หรือบางที่ก็ใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิกหรือลูกบ้าน และสุดท้ายก็นับว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass เพียงแค่มีบัตรติดไว้กับกระจกหน้ารถ เมื่อขับรถผ่านในบริเวณจุดอ่านบัตรระบบจะสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ทำงานอัตโนมัติ ง่าย รวดเร็ว easy easy
 
โดยภาพรวมของระบบไม้กั้นรถยนต์มีด้วยกัน 3 แบบ หากจะถามถึงความแตกต่างก็พออธิบายได้ดังนี้
 
1. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual หรือระบบสั่งไม้ยกขึ้นและลงด้วย รปภ. จะสั่งให้ยกไม้ขึ้นหรือสั่งให้ยกไม้ลง รปภ. จะต้องเป็นผู้กดปุ่ม ระบบนี้ถือว่าเป็นระบบไม้กั้นรถที่ราคาถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ ใช้คนเยอะหน่อย ใช้ระบบอัตโนมัติน้อยหน่อย ทำให้ราคาไม้กั้นรถยนต์จึงถูกลงนั้นเอง!
 
2. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ระบบนี้จะทำงานอัตโนมัติแต่ผู้ใช้งานหรือลูกบ้านจะต้องนำบัตรผ่านไปทาบที่หัวอ่านระยะประมาณ 30-80 เซ็นติเมตร ไม้กั้นรถยนต์จึงจะทำงาน
 
3. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy passระบบนี้เป็นระบบที่ทำงานแบบเดียวกับไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร ซึ่งจะแตกต่างกันตรงทีเราแค่ติดบัตรผ่านไว้ที่ด้านหน้ารถ เมื่อขับรถผ่านบริเวณหัวอ่านระบบก็จะทำงานอัตโนมัติ แต่เนื่องจากระบบ easy pass สามารถอ่านบัตรได้ไกล 10-20 ตัวบัตรจึงต้องใช้ถ่านเพื่อช่วยขยายสัญญาณ (ถ่านกระดุมหาซื้อได้ตามเซเว่น) ซึ่งจะต่างจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรตรงที่บัตรของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรไม่ต้องใส่ถ่าน
 
การเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะสมจำเป็นต้องเอาความต้องการเป็นที่ตั้ง หากต้องการเพียงแค่มีระบบไม้กั้นรถยนต์มาเพื่อเพิ่มความทันสมัยและให้ รปภ. ทำงานได้เต็มที่มากขึ้นก็สามารถเลือกเป็นระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ได้เลย แต่หากถ้าต้องการให้เป็นระบบออโต้ ก็จำเป็นต้องตัดสินใจดูว่าจะเลือกเป็นระบบทาบบัตรหรือ easy pass ดี?
 
ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม้กั้นรถยนต์ราคาถูก ไม้กั้นรถยนต์ hip

ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456

หจก.เจริญเทค 559 👇
www.charoenfingerscan.comระบบไม้กั้นรถยนต์มีกี่รูปแบบ?  ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบภาพรวมให้ลูกค้าได้ทำความเข้าใจกันอีกนิด ซึ่งเป้าหมายของเรื่องราวครั้งนี้คือแอดมินต้องการให้ลูกค้าทราบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์มีกี่รูปแบบ? ไม้กั้นรถยนต์แต่ละรูปแบบทำงานยังไง? งบประมาณที่ใช้ในการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แต่ละรูปแบบแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด? เพื่อให้ลูกค้าสามารถประเมินความต้องการของตนเองได้ว่าเหมาะกับชุดไม้กั้นรถยนต์แบบไหน? หรือหากต้องการระบบไม้กั้นรถยนต์ในแบบที่ต้องการจะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่?

ระบบไม้กั้นรถยนต์เปรียบได้กับไอศกรีมต้องการให้ไม้กั้นรถยนต์ทำงานรูปแบบไหนเราก็แค่เพิ่มท็อปปิ้งเข้าไปเช่นไอศกรีม เช่น เริ่มต้นด้วยไม้กั้นรถยนต์ระบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท หากต้องการใช้ระบบอ่านบัตรระยะไกลสัญญาณบลูทูธเราก็แค่เพิ่มเครื่องอ่านบัตรและบัตรผ่านเข้าไปในระบบ ระบบไม้กั้นรถยนต์ของเราก็จะถูกอัพเกรดให้ใช้ได้ทั้งระบบ manual และอ่านบัตรระยะไกล และเพื่อช่วยให้ลูกค้าทราบว่าภาพรวมของระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์มีกี่แบบกันแน่เรามาทำความเข้าใจพร้อมๆ กันดังนี้

1. ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทไร้สาย
รูปแบบการทำงาน : ไม้กั้นรถยนต์ชุดนี้จะรองรับการสั่งงานยกแขนกั้นขึ้นด้วยปุ่มกดหรือรีโมทเท่านั้น ส่วนการยกแขนกั้นลงสามารถใช้ระบบลง auto หรือจะใช้ปุ่มกดและรีโมทสั่งลงก็ได้ตามต้องการ

อุปกรณ์ที่ใช้ : ชุดไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นพร้อมแขนกั้น), ปุ่มกด, รีโมท, photo sensor ป้องกันไม้กั้นตีรถ
งบประมาณที่ใช้ : แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่นี้ คลิ้ก >> ไม้กั้นรถยนต์ manual ปุ่มกดและรีโมท


2. ไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบทาบบัตร สั่งงานด้วยบัตรผ่านแบบทาบระยะตั้งแต่ 30cm ถึง 100cm
รูปแบบการทำงาน : ไม้กั้นรถนต์ชุดนี้จะรองรับการสั่งงานได้ 3 ช่องทางคือ (1) บัตรผ่าน ซึ่งบัตรผ่านมีให้เลือก 2 ระยะ คือระยะทาบบัตร 30-50cm และ 80-100cm (2) ปุ่มกด (3) รีโมทไร้สาย.. ง่ายๆ คือระบบทาบบัตรเป็นการนำระบบ manual มาอัพเกรดนั้นเอง

อุปกรณ์ที่ใช้ : ชุดไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นพร้อมแขนกั้น), controller, เครื่องทาบบัตร, บัตรผ่าน, ปุ่มกด, รีโมท, photo sensor ป้องกันไม้กั้นตีรถ, loop detector สั่งไม้กั้นลงอัตโนมัติ, โปรแกรมบริหารจัดการบัตรผ่าน
งบประมาณที่ใช้ : แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่นี้ คลิ้ก >> ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

3. ไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ระบบอัตโนมัติ อ่านบัตรระยะไกลด้วยสัญญาณบลูทูธหรือ easy pass

รูปแบบการทำงาน : ไม้กั้นรถยนต์ชุดนี้จะรองรับการสั่งงานด้วย 3 ช่องทางคือ (1) บัตรผ่านระยะไกลอ่านบัตรได้โดยไม่ต้องลดกระจก (2) ปุ่มกด (3) รีโมทไร้สาย.. ง่ายๆ คือระบบทาบบัตรเป็นการนำระบบ manual มาอัพเกรดเช่นเดียวกับระบบทาบบัตร
อุปกรณ์ที่ใช้ : ชุดไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นพร้อมแขนกั้น), controller, เครื่องอ่านบัตรระยะไกล, บัตรผ่านบลูทูธ, ปุ่มกด, รีโมท, photo sensor ป้องกันไม้กั้นตีรถ, loop detector สั่งไม้กั้นลงอัตโนมัติ, โปรแกรมบริหารจัดการบัตรผ่าน
งบประมาณที่ใช้ : แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่นี้ คลิ้ก >> ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลสัญญาณบลูทูธ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ติดต่อสอบถามเราได้ที่นี้ 089-106-2456

www.charoenfingerscan.com

ไม้กั้นรถยนต์, แขนกั้นรถยนต์, ไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร, ไม้กั้นรถยนต์ปุ่มกดและรีโมท, ไม้กั้นรถยนต์อ่านบัตรบลูทูธตรวจเช็คก่อนการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์

การอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ที่เหมาะสมกว่าในราคาย่อมเยา เช่น จากเดิมที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร ลูกบ้านจะต้องลดกระจกเพื่อทาบบัตรทำให้ช่วงฝนตกไม่สามารถใช้งานระบบได้เพราะจุดติดตั้งเครื่องทาบบัตรไม่มีหลังคา ลูกค้าต้องการอัพเกรดระบบจากทาบบัตรเป็นระบบอื่นที่ใหม่กว่า สะดวกกว่า ใช้งานได้ดีกว่า

การตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ก่อนการอัพเกรดระบบถือเป็นสิ่งจำเป็นเพราะลูกค้าจะได้ทราบค่าใช้จ่ายทั้งหมดในครั้งเดียว เพราะหากไม่มีการตรวจเช็คที่ละเอียดลูกค้าจะเจอค่าใช้จ่าย 2 รอบ คือ
1. ค่าอัพเกรดระบบ เป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์ใหม่ที่จะนำเข้ามาทำงานร่วมกับระบบไม้กั้นเดิม
2. ค่าอุปกรณ์เพิ่มเติมเนื่องจากอุปกรณ์เดิมไม่สามารถทำงานได้ เสื่อมสภาพ ค่าใช้จ่ายส่วนนี้มักเกิดขึ้นหลังจากที่ได้มีการอัพเกรดระบบเรียบร้อยแล้วและพบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามีปัญหา ไม่สามารถทำงานได้อย่างที่ควรเป็น


การตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมก่อนการอัพเกรดช่างจะตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมดในระบบดังนี้
1. มอเตอร์และแกนเหวี่ยงทำงานได้ตามปกติไหม?
2. limit switch ที่ใช้ควบคุมการยกขึ้นยกลงของแขนกั้นรับส่งสัญญาณกับบอร์ดได้ไหม?
3. ไม้กั้นยกขึ้นยกลงกระแทกหรือไม่?
4. ระบบ sensor ทำงานได้ปกติไหม?
5. power supply ที่จ่ายไฟให้อุปกรณ์ในระบบทำงานได้ตามปกติไหม?
6. ระบบสายสัญญาณมีชำรุดสึกหรอบ้างหรือไม่?
7. การสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ด้วยปุ่มกด ด้วยรีโมท ทำได้ไหม? เช่น
7.1 สั่งให้ยกขึ้นยกขึ้นเลยทันทีหรือมีเวลาหน่วง
7.2 สั่งให้หยุดหยุดในขณะที่ยกขึ้นยกลงทำงานพลาดไหม?
7.3 สั่งให้ยกลงแล้วหากมีรถผ่าน sensor ระบบสั่งงานป้องกันแขนกั้นตีรถได้ทันทีไหม?


การตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากจะช่วยให้ระบบทำงานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าทราบด้วยว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนเสื่อมสภาพต้องปรับปรุงแก้ไขเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับผู้ใช้งานในอนาคต และหลังจากที่ช่างเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมแล้วช่างจะสามารถเสนอราคาการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์พร้อมอุปกรณ์บางส่วนที่ต้องเปลี่ยนหรือแก้ไขให้ได้ ทำให้ลูกค้าทราบงบประมาณทั้งหมดที่ต้องใช้หากต้องอัพเกรดระบบจริงๆ ไม่ต้องเจอการซ่อมหรือแก้ไขงานทีละส่วนอัพเกรดระบบไม้กั้น, ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร, ไม้กั้นรถยนต์, แขนกั้นรถยนต์, การอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์

การวางระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้กับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มหมู่บ้านจัดสรร เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ทำงานได้อย่างเร็ว เปิดเร็วปิดเร็ว ควบคุมการเข้าออกได้ อำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านหรือสมาชิกเข้าออกด้วยการใช้บัตรผ่านหรือใช้ทะเบียนรถสั่งงานระบบ ช่วยให้ รปภ. ควบคุมและตรวจสอบการผ่านเข้าออกของผู้มาติดต่อได้ง่ายขึ้น ความต้องการในการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าแต่ละรายอาจไม่เหมือนกัน บางรายต้องการควบคุมการผ่านเข้าออกเฉพาะรถยนต์ บางรายต้องการควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ ผู้จำหน่ายจึงต้องออกแบบระบบงานติดตั้งและเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมสำหรับความต้องการดังกล่าวการออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ รถทุกคันจะต้องผ่านการแลกบัตรหรือหากเป็นรถของลูกบ้านจะต้องใช้บัตรผ่านจึงจะเข้าออกโครงการได้ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

เราสามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ได้ 2 แบบคือ
1. ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ 2 ตัว ใช้สำหรับช่องรถยนต์ 1 ตัว ใช้สำหรับช่องมอเตอร์ไซค์ 1 ตัว รถยนต์ใช้ช่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ใช้ช่องมอเตอร์ไซค์ การติดตั้งแบบนี้เหมาะสำหรับหน้างานที่มีถนนกว้างมากพอ (มอเตอร์ไซค์ใช้พื้นที่ถนน 1 เมตร รถยนต์ใช้พื้นที่ถนน 3-4 เมตร) และมีงบประมาณเพียงพอ เพราะการติดตั้งแบบแยกช่องจราจรระหว่างรถยนต์กับมอเตอร์ไซค์ก็เท่ากับเป็นการเพิ่มงบประมาณอีกเท่าตัว
2. ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ 1 ตัว ใช้ร่วมกันทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ลูกค้าเลือกได้ว่าต้องการให้ใช้ระบบทาบบัตรเหมือนกันแต่สำหรับรถยนต์ใช้บัตรที่สามารถทาบได้ไกลกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เช่น รถยนต์ให้ใช้บัตรระยะ 70-100cm ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ให้ใช้บัตรระยะ 30cm เป็นต้นระยะทาบบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบทาบบัตรก็ยังคงเป็นหนึ่งในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเสมอ แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีใหม่เข้ามาทำตลาด เช่น ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบอ่านป้ายทะเบียน แต่ไม้กั้นรถยนต์

แอดมินพบว่าปัจจัยที่ลูกค้าใช้พิจารณาตัดสินใจเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรคือ (1) ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรเป็นระบบที่สามารถจัดการสิทธิ์การใช้งานของลูกบ้านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางซึ่งมีราคาถูกสุดหากเทียบกับระบบอื่น (2) ต้องการให้ลูกบ้านลดกระจกลงทาบบัตร เพื่อจะได้ให้ รปภ. ดูว่าคนที่ทาบบัตรใช่ลูกบ้านไหม? หรืออาจใช้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ที่ทาบบัตรไว้ (3) ลูกค้าคุ้นเคยกับระบบทาบบัตรเพราะเคยใช้ มองว่าง่ายต่อการใช้งาน ไม่สร้างปัญหาจุกจิกให้ลูกบ้านหรือผู้ใช้งาน และเพื่อให้ลูกค้าที่กำลังสนใจระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเข้าใจชนิดหรือประเภทของการอ่านบัตรได้ง่ายขึ้น แอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

คุณสมบัติที่เหมือนกันของไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรคือ บัตรผ่านไม่ต้องใส่ถ่าน โดนน้ำได้ นั้งทับได้ สามารถใช้งานได้นานนับสิบปี ระบบทาบบัตรมีให้เลือกใช้งาน 3 ระยะด้วยกันได้แก่
1. ระยะอ่านบัตร 5-20cm การอ่านบัตรด้วยระยะนี้ลูกบ้านหรือผู้ใช้งานทุกคนจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร อาจไม่สะดวกนักเพราะต้องทาบบัตรใกล้มาก ผู้ใช้งานจะต้องยื่นมือไปทาบบัตรที่เครื่องอ่าน แต่หากต้องการบันทึกภาพผู้ทาบบัตรหรือต้องการให้ รปภ. เห็นว่าใครคือคนทาบระยะนี้ถือว่าเหมาะสม
2. ระยะอ่านบัตร 30-50cm การอ่านบัตรด้วยระยะนี้สำหรับลูกบ้านที่สามารถจอดเทียบเครื่องอ่านได้ไม่จำเป็นต้องลดกระจก แต่หากไม่สามารถจอดเทียบเครื่องอ่านได้ในระยะดังกล่าวจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร
3. ระยะอ่านบัตร 70-100cm ระยะนี้เป็นระยะที่ไกลสุดของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สามารถทาบบัตรได้แบบไม่ต้องลดกระจก แต่หากไม่สามารถจอดเทียบได้ตามระยะที่ระบบต้องการผู้ใช้งานจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตรเช่นระยะอื่นๆ


ปัจจัยที่ทำให้ระยะอ่านบัตรไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ 2 ส่วนได้กันคือ
1. เครื่องอ่านบัตร เครื่องอ่านบัตรขนาดเล็กและขนาดใหญ่จะให้ระยะอ่านบัตรไม่เท่ากัน เช่น เครื่องอ่านบัตรขนาดเท่าฝ่ามือจะให้ระยะอ่านบัตรได้ไกลสุด 10cm แม้จะใช้บัตรผ่านแพงสุด ขดลวดหนาสุด มาใช้งานก็ตาม
2. บัตรผ่าน บัตรผ่านเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ระยะอ่านบัตรทำได้ใกล้หรือไกล หากจับคู่เครื่องอ่านได้ถูกต้องจะอ่านบัตรได้ไกล เช่น
2.1 บัตร 1.8 for longer กับเครื่องอ่านบัตร longer reader cmxf110 หรือ cmxf100 จะให้ระยะอ่านบัตร 70-100cm
2.2 บัตร 1.8 for longer กับเครื่องอ่านขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) จะให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 10-20cm
2.3 บัตร 1.8 ธรรมดา กับเครื่องอ่านบัตร longer reader cmxf110 หรือ cmxf100 จะให้ระยะอ่านบัตร 30-50cm
2.4 บัตร 1.8 ธรรมดา กับเครื่องอ่านขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) จะให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 5-10cm
2.5 บัตรพวงกุญแจหรือบัตรบางขนาด 0.8 กับเครื่องอ่านบัตร longer reader cmxf110 หรือ cmxf100 จะให้ระยะอ่านบัตร 10-20cm
2.6 บัตรพวงกุญแจหรือบัตรบางขนาด 0.8 กับเครื่องอ่านขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) จะให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 3-7cm

เลือกใช้อุปกรณ์สำหรับ ไม้กั้นรถ อย่างถูกต้องจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรได้ตามต้องการ อยากให้อ่านใกล้ อยากให้อ่านไกล จับคู่อุปกรณ์ตามที่แอดมินแจ้งไว้ได้เลย

ไม้กั้นรถยนต์ และเครื่องสแกนใบหน้าทำงานด้วยกันได้ไหม?

การใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งความต้องการที่เจอได้ไม่บ่อยนัก เหตุที่ต้องใช้งานร่วมระหว่างเครื่องสกนและไม้กั้นรถยนต์คือ ลูกค้าต้องการให้ลูกบ้านที่จ่ายชำระค่าส่วนกลางเข้าออกผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ด้วยการใช้บัตรผ่าน อ่านบัตรได้จากระยะไกล ไม่ต้องลดกระจกเพื่อทาบบัตร ส่วนลูกบ้านที่ค้างชำระค่าส่วนกลางก็ยังคงเข้าออกหมู่บ้านได้ตามปกติแต่ไม่สามารถใช้บัตรผ่านระยะไกลสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ลูกบ้านกลุ่มนี้จะต้องสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าที่ป้อมเพื่อยืนยันตัวตนว่าเป็นลูกบ้านในโครงการจริงๆ และหลังจากสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าสำเร็จระบบจะสั่งยกแขนกั้นขึ้นให้ทันที เพื่อให้ลูกบ้านสามารถผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้

การใช้งานร่วมระหว่างเครื่องสแกนและระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้พักอาศัยในโครงการ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลาง เพราะเราไม่มีสิทธิ์ห้ามไม่ให้ลูกบ้านเข้าบ้านตัวเองได้แต่เราสามารถป้องกันการผ่านเข้าออกของบุคคลภายนอกการแอบอ้างได้ หากมีข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนก็สามารถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้เฉกเช่นการใช้บัตรผ่านระยะไกล (แต่ต้องลงจากรถไปสแกน) แต่หากไม่มีข้อมูลในระบบผู้ที่ผ่านเข้าออกจะต้องแลกบัตรหรือบันทึกข้อมูลไว้เพื่อการตรวจสอบในภายหลัง เป็นต้น

สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งใช้งานเครื่องสแกนร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ กรณีที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์อยู่แล้วเพียงแค่ติดตั้งเครื่องสแกนเพิ่มก็สามารถใช้งานระบบนี้ได้เลย แต่หากลูกค้าที่สนใจติดตั้งใหม่ทั้งระบบลูกค้าจะต้องเลือกก่อนว่าต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์สั่งงานด้วยอะไร เช่น สั่งงานด้วยบัตรผ่านหรือสั่งงานด้วยการอ่านป้ายทะเบียน เมื่อได้ระบบหลักแล้วจึงเลือกรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่มีขนาดเหมาะกับโครงการ เช่น รุ่น 3,000 ลายนิ้วมือ หรือ 1,000 ลายนิ้วมือ เป็นต้น หรือจะเลือกเป็นกล้องตรวจสอบใบหน้าก็ได้ ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางจอดรถและลดกระจกลง (ไม่ต้องเดินลงจากรถ) หันหน้าไปหากล้องอ่านใบหน้า หากใบหน้าของลูกบ้านตรงกับฐานข้อมูลในระบบก็จะสั่งเปิดระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เป็นต้น

แอดมินมักพบว่าลูกค้าต้องการให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางจะต้องลงจากรถแล้วไปจัดการ

ระบบไม้กั้นรถยนต์เองซึ่งการจัดการสามารถแบ่งได้ 3 แบบคือ
1. ใช้ปุ่มกด ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางลงไปกดปุ่มกดที่ป้อมเอง
2. ใช้เครื่องกดรหัส ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายค่าส่วนกลางลงไปกดรหัสผ่านประจำบ้านของตนเองที่ป้อมเพื่อสั่งงานไม้กั้นและบันทึกเป็นประวัติไว้
3. ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางลงไปสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ หากไม่ใช่ลูกบ้านหรือลูกบ้านที่ไม่ลงทะเบียนไว้จะไม่สามารถสแกนสั่งงานได้


ระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ดีควรมาพร้อมการจัดการปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ การวางแผนไว้ล่วงหน้า คาดการณ์ไว้ล่วงหน้าว่าจะเกิดปัญหาอะไรบ้างเป็นสิ่งจำเป็น สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์ Car Park

ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์ หรือ Carpark เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้น

ไม้กั้นรถ หรือ Carpark เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้น

ดูเพิ่มเติมที่เวบไซด์ https://www.charoentech.com/product.php?menu=product&cateID=6

หจก.เจริญเทค 559  www.charoenfingerscan.com

โทร 089-106-2456 หรือ 087-984-2273

สอบถาม ปรึกษาเพิ่มเติม คลิ๊ก  👇
https://line.me/ti/p/%40charoentech

ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์ ระบบไม้กั้นรถยนต์ Car Park  กล้องอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์  ชุดไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน  มอเตอร์ประตูรั้วไฟฟ้า  เครื่องอ่านบัตรระยะไกล HIP   แขนกั้นรถยนต์ (อะไหล่)  สัญญาณไฟจราจร ไฟเขียวไฟแดง  photo sensor Photo Reflect  เสารองไม้กั้น HIP   ชุดไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน  เสาโฟโต้เซ็นเซอร์  กล่องอะคีลิค แนะนำ


bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7848
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

 รวมเว็บลงประกาศฟรี ล่าสุด
รวมเว็บประกาศฟรี
โพสต์ขายของฟรี
ลงโฆษณาสินค้าฟรี
โฆษณาฟรี
ประกาศฟรี
เว็บฟรีไม่จำกัด
ทำ SEO ติด Google
ลงประกาศขาย
เว็บฟรียอดนิยม
โพสโฆษณา
ประกาศขายของ
ประกาศหางาน
บริการ แนะนำเว็บ
ลงประกาศ
รวมเว็บประกาศฟรี
รวมเว็บซื้อขาย ใช้งานง่าย
ลงประกาศฟรี ทุกจังหวัด
ต้องการขาย
ปล่อยเช่า บ้าน คอนโด ที่ดิน
ขายบ้าน คอนโด ที่ดิน
ประกาศฟรี ไม่มี หมดอายุ
เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ
ฝากร้านฟรี โพ ส ฟรี
ลงประกาศฟรี กรุงเทพ
ลงประกาศฟรี ทั่วไทย
ลงประกาศโฆษณาฟรี
ลงประกาศฟรี 2023
รวมเว็บลงประกาศฟรี

รวม SMFขายสินค้า
ประกาศฟรีออนไลน์
ลงประกาศ สินค้า
เว็บบอร์ด โพสต์ฟรี
ลงประกาศ ซื้อ-ขาย ฟรี
ชุมชนคนไอทีขายสินค้า
ลงประกาศฟรีใหม่ๆ 2023
โปรโมทธุรกิจฟรี
โปรโมทสินค้าฟรี
แจกฟรี รายชื่อเว็บลงประกาศฟรี
โปรโมท Social
โปรโมท youtube
แจกฟรี รายชื่อเว็บ
แจกฟรีโพสเว็บบอร์ดsmf
เว็บบอร์ดsmfโพสฟรี
รายชื่อเว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด
เว็บบอร์ดขายสินค้าฟรี
ฟรี เว็บบอร์ด แรงๆ
โพสขายสินค้าตรงกลุ่มเป้าหมาย
โฆษณาเลื่อนประกาศได้
ขายของออนไลน์
แนะนำ 6 วิธีขายของออนไลน์
อยากขายของออนไลน์
เริ่มต้นขายของออนไลน์
ขายของออนไลน์ เริ่มยังไง
ชี้ช่องขายของออนไลน์
การขายของออนไลน์
สร้างเว็บฟรีประกาศ

smf โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์อะไรดี
smf โพสฟรี
อยากขายของออนไลน์ smf
ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ
smf เริ่มต้นขายของออนไลน์
ไอ เดีย การขายของออนไลน์
เว็บขายของออนไลน์
เริ่ม ขายของออนไลน์ โพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ที่ไหนดี
เทคนิคการโพสต์ขายของ
smf โพสต์ขายของให้ยอดขายปัง
โพสต์ขายของให้ยอดขายปังโพสฟรี
smf ขายของในกลุ่มซื้อขายสินค้า
โพสขายของยังไงให้มีคนซื้อ
smf โพสขายของแบบไหนดี
โพสฟรีแคปชั่นโพสขายของยังไงให้ปัง
smf แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์
แคปชั่นแม่ค้าออนไลน์ โพสฟรี
ขายของให้ออร์เดอร์เข้ารัว ๆ
smf โพสต์เรียกลูกค้า
โพสต์เรียกลูกค้าโพสฟรี
smf ขายของออนไลน์ให้ปัง
smf โพสต์ขายของ
smf เขียนโพสขายของโดนๆ
แคปชั่นเปิดร้าน โพสฟรี
smf วิธีโพสขายของให้น่าสนใจ
วิธีเพิ่มยอดขาย โพสฟรี
smf เทคนิคเพิ่มยอดขาย

เพิ่มยอดขายให้เข้าเป้า
เว็บบอร์ดฟรี
โปรโมทฟรี
มีลูกค้าเพิ่ม - YouTube
ผลักดันยอดขายโปรโมทฟรี
โปรโมทผลักดันยอดขาย
โปรโมทแผนการเพิ่มยอดขายให้ได้ผล
โปรโมทวิธีการวางแผนการเพิ่มยอดขาย
ยอดขายไม่ดีควรทำอย่างไร
ยอดขายตกเกิดจากอะไร
ทำไมต้องเพิ่มยอดขาย
ขายฟรี
ยอดการขาย คืออะไร
กลยุทธ์เพิ่มยอดขาย
โพสฟรีการกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทกระตุ้นยอดขาย
โปรโมทฟรีออนไลน์กระตุ้นยอดขาย
ประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศเพิ่มยอดขาย
ฝากร้านฟรีเพิ่มยอดขาย
ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ เพิ่มยอดขาย
เว็บประกาศฟรีเพิ่มยอดขาย
Post ฟรี
ประกาศขายของฟรี
ประกาศฟรี
โพส SEO
ลงโฆษณาฟรี
โปรโมทเพจร้านค้า