ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ช่วยแก้ไข ปัญหาการลงเวลาแทนกันได้ 100% โทร 089-106-2456.  (อ่าน 251 ครั้ง)

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
เทคนิคการใช้งาน วิธีแก้ไขปัญหาต่างๆ ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาก็เยอะแล้ว วันนี้เรามาทำความรู้จักกับที่มาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือกันบ้างดีกว่า ว่าต้นกำเนิดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเกิดขึ้นได้อย่างไร? สำหรับผู้ที่สนใจไปอ่านกันได้เลย...

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในทุกวงการ เช่น ด้านระบบรักษาความปลอดภัย บันทึกเวลาทำงาน สำหรับเข้าออกงาน ระบบเปิด-ปิดประตู ระบบฐานข้อมูลทะเบียนราษฏร์ เป็นต้น จุดประสงค์หลักของการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือได้แก่ การพิสูจน์ตัวตน โดยอาศัยหลักการที่ว่าลายนิ้วมือทุกคนมีความแตกต่างกัน การทดแทนการใช้บัตร เช่น ATM, Credit card, Smart cardเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า Finger scan หรือ Fingerprint Scanner เป็นเครื่องมือที่ถูกใช้ในการแปลงข้อมูลจากลายนิ้วมือของแต่ละบุคคล เพื่อเก็บบันทึกในรูปแบบของข้อมูลดิจิทอล ในยุคปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยมีความก้าวหน้ามากขึ้นเครื่องสแกนลายนิ้วมือจึงเริ่มมีบทบาทมากยิ่งขึ้นด้วย เครื่องสแกนลายนิ้วมือเป็นเครื่องมือที่นิยมนำมาใช้งานกันมากที่สุดตามโรงงานอุตสาหกรรม เพราะเมื่อก่อนตามโรงงานอุตสาหกรรมยังคงใช้ระบบตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงานแต่ละคนด้วยระบบตอกบัตร แต่การใช้ระบบตอกบัตรจะทำให้โรงงานต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของกระดาษตอกบัตร ดังนั้นเมื่อมีการนำระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้ามาประยุกต์จึงทำให้สามารถลดภาระค่าใช้จ่ายได้มาก

ในปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังถูกนำมาใช้งานกับธุรกิจทั่วไปหรืออาคารสำนักงานทั่วไปอีกด้วย อีกทั้งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี จึงทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมีความสามารถในการบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานได้แม่นยำ มีความผิดพลาดของข้อมูลน้อย ใช้งานง่าย และสะดวกในการติดตั้ง ด้วยเห็นผลดังกล่าวจึงทำให้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ได้กลายเป็นอุปกรณ์พื้นฐานของเครื่องใช้สำนักงานที่องค์กรต่างๆในยุคปัจจุบันต้องหามาใช้ไปแล้วนั่นเอง

Biometrics คือการผสมผสานเทคโนโลยีทางด้านชีวภาพและทางการแพทย์ กับเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์เข้าด้วยกัน โดยการตรวจวัดคุณลักษณะทางกายภาพ (Physical Characteristics) และลักษณะทางพฤติกรรม (Behaviors) ที่เป็นลักษณะเฉพาะของแต่ละคนมาใช้ในการระบุตัวบุคคลนั้น ๆ แล้วนำสิ่งเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกับคุณลักษณะ ที่ได้มีการบันทึกไว้ในฐานข้อมูลก่อนหน้านี้ เพื่อใช้แยกแยะบุคคลนั้นจากบุคคลอื่นๆ

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการตรวจสอบบุคคลคนนั้น ในกรณีที่อาจเป็นผู้ต้องสงสัยในการละเมิดกฎหมายได้อีกด้วย คุณลักษณะทางกายภาพของคนเรานั้นส่วนใหญ่จะไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ในขณะที่พฤติกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ จึงทำให้การพิสูจน์บุคคลโดยการใช้ลักษณะทางกายภาพนั้น มีความน่าเชื่อถือมากกว่า ตัวอย่างของคุณลักษณะทางกายภาพที่นิยมนำมาใช้ ได้แก่ ลายนิ้วมือ ม่านตา ช่องตาดำ ฝ่ามือ และรูปหน้า เป็นต้น ส่วนเสียงพูด การลงลายมือชื่อ การใช้แป้นพิมพ์ ซึ่งจัดเป็นคุณลักษณะทางพฤติกรรมของบุคคล ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลาและการเรียนรู้ของเจ้าของ แต่ข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้ Biometric ประเภทนี้ก็คือ ใช้ง่าย เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ และมีอัตราเสี่ยงต่อการติดเชื้อต่ำ เนื่องจากไม่ต้องนำอวัยวะที่ไวต่อการติดเชื้อ (เช่น ดวงตา) ไปสัมผัสกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการอ่านข้อมูล Biometrics


การสแกนลายนิ้วมือหรือที่เรียกว่า Biometric ซึ่งรหัสเป็น รหัสประจำตัวที่มีเฉพาะบุคคลหนึ่งบุคคลใดเท่านั้น ไม่สามารถลอกเลียนแบบกันได้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดเวลาการทำงานของฝ่ายบุคคล

มาพร้อมโปรแกรมบริหารจัดการเวลาช่วยให้ฝ่ายบุคคลสรุปการขาด ลา มาสาย พร้อมทั้ง OT

ครื่องสแกนนิ้วสามารถช่วยแก้ไข ปัญหาการลงเวลาแทนกันได้ 100%

เลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้อย่างถูกต้อง ตรงจุด ตรงประเด็น และนำไปใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ เราจึงมาอธิบายขยายความสามารถของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า กันอีกนิด ช่วยให้ลูกค้าเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ อย่างถูกต้องสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ 100% ตามเนื้องานที่ต้องการ เพียงแค่เราให้ความสำคัญกับสินค้าอีกหน่อยว่าทำอะไรได้ ทำอะไรไม่ได้ แล้วแบบไหนจึงจะเหมาะองค์กรของเรา! ความต้องการแบบไหนจะเหมาะกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า รุ่นไหน ไปอ่านกันเลย
 
หากไม่ มีการคิดโอทีหรือมีคิดโอทีนิดหน่อยสามารถคำนวณโอทีเองได้ ต้องการแค่ดูเวลาเข้าเวลาออกงาน เข้างานกี่โมงออกงานกี่โมง เพื่อนำไปใช้งานแทนเครื่องตอกบัตร เอาแบบที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องตั้งค่าอะไร แนะนำให้เลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 เพราะ cmi689 ให้รายงานในรูปแบบ excel ดาวน์โหลดข้อมูลด้วย flash drive ง่ายในการใช้งาน ง่ายในการดูรายงาน ง่ายในการดาวน์โหลดข้อมูล

ติดต่อเราได้ที่ ไลน์ @charoentech

โทร 089-106-2456 หรือ 087-984-2273

สอบถาม ปรึกษาเพิ่มเติม คลิ๊ก  👇
https://line.me/ti/p/%40charoentech

แนะนำเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนใบหน้าที่สามารถใช้กับเครื่องอ่านลายนิ้วมือได้
เครื่องอ่านลายนิ้วมือหรือเครื่องอ่านบัตร (fingerprint reader, card reader) เป็นอุปกรณ์ที่มีไว้เพื่อใช้ร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและ เครื่องสแกนใบหน้าระบบควบคุมการเปิดปิดประตู สำหรับหน้างานที่ต้องการให้สแกนเพื่อเปิดประตูทั้งขาเข้าและขาออกการใช้ เครื่องอ่านลายนิ้วมือหรือเครื่องอ่านบัตรร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ สแกนใบหน้าจะช่วยลดงบประมาณในการติดตั้งระบบลงได้ กล่าวคือ ชุดควบคุมประตูที่นิยมติดตั้งกันคือ ใช้เครื่องสแกนเพียง 1 เครื่องเพื่อสั่งเปิดประตูเฉพาะขาเข้า ส่วนขาออกจะใช้ exit switch สั่งงาน หากต้องการให้สแกนเข้าและสแกนออกจะต้องใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่อง สแกนใบหน้า 2 เครื่อง เพื่อติดตั้งไว้ที่สาขา 1 เครื่องและติดตั้งไว้ที่ขาออก 1 เครื่อง

แน่นอนว่าเมื่อความต้องการคือจะต้องให้ผู้ใช้งานสแกนเข้าและสแกนออก (ไม่ใช้ปุ่มกดออก) มี 2 ทางให้ลูกค้าเลือกคือ
1. ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า 2 เครื่อง สำหรับขาเข้า 1 เครื่อง และขาออก 1 เครื่อง การติดตั้งรูปแบบนี้จะใช้งบประมาณสูงกว่าแต่ระบบมีความสามารถมากกว่า เช่น สแกนหน้าได้กดรหัสได้ หากเครื่องสแกนตัวใดตัวหนึ่งมีปัญหาอีกตัวก็จะยังคงทำงานได้ สามารถสแกนเพื่อสั่งเปิดประตูได้

2. ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือติดตั้งเครื่องสแกนใบหน้า 1 เครื่อง และติดตั้งเครื่องอ่านลายนิ้วมือ 1 เครื่อง จะติดตั้งเครื่องสแกนไว้ขาเข้าหรือขาออกก็ได้ตามความเหมาะสมของหน้างาน ส่วนอีกฝั่งให้ติดตั้งเครื่องอ่านลายนิ้วมือไว้ การติดตั้งด้วยรูปแบบนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้เพราะเครื่องอ่านลายนิ้วมือ หรือเครื่องทาบบัตรจะมีราคาถูกกว่าเครื่องสแกน

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งเครื่องอ่านลายนิ้วมือหรือเครื่องอ่านบัตรทำงานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า แต่ยังสงสัยในระบบการทำงานแอดมินอธิบายได้คือ เครื่องอ่านลายนิ้วมือหรือเครื่องอ่านบัตรจะทำหน้าที่แค่อ่านลายนิ้วหรือ หรือ id ของบัตรและส่งให้เครื่องสแกนประมวลผล หากลายนิ้วมือหรือบัตรผ่านที่เครื่องอ่านได้มีอยู่ในหน่วยความจำของเครื่อง สแกน เครื่องสแกนก็จะอนุญาตให้ผ่านเข้าออกได้ หน่วยความจำทั้งหมดที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็นข้อมูลลายนิ้วมือหรือบัตรและ ประวัติการสแกนจะถูกจัดเก็บไว้ในเครื่องสแกนทั้งหมด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องอ่านลายนิ้วมือ หรือเครื่องอ่านบัตรได้คือ เครื่องสแกนที่เป็นระบบควบคุมประตูเท่านั้น ไม่ได้นับรวมถึงเครื่องสแกนแบบบันทึกเวลาที่ถูกเพิ่มฟังก์ชั่นให้ควบคุม ประตูได้ เช่น cmi681s, cmif65s, cmif68s, cmif75s แม้ว่าเครื่องสแกนกลุ่มนี้จะใช้ควบคุมการเปิดปิดประตูได้แต่ก็ไม่สามารถต่อ ร่วมกับเครื่องอ่านลายนิ้วมือได้ เครื่องสแกนที่สามารถใช้ร่วมกับเครื่องอ่านลายนิ้วมือได้ ได้แก่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องอ่านลายนิ้วมือ, เครื่องทาบบัตร, เครื่องสแกนต่อ readerci690s, ci691s, cif69s, cif76s, cif77s, ci805u, ci809u, ci806u เป็นต้น
เครื่องสแกนใบหน้า ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเรื่องลายนิ้วมือบาง สแกนยาก สแกนไม่ติด หรือกับบางธุรกิจที่ไม่สามารถใช้ลายนิ้วมือในการสแกนเข้า-ออกงานได้ นอกจากนี้เครื่องสแกนใบหน้ายังสามารถสแกนได้ทั้ง ใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรและรัหส ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวก รวดเร็วและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมโปรแกรมบริหารจัดการเวลาช่วยให้ฝ่ายบุคคลสรุปการขาด ลา มาสาย และ OT ได้อย่างง่ายดาย หากความ ต้องการแบบข้อแรกแต่มีพนักงานจำนวณมาก เช่น 50 คนขึ้นไป แม้ว่าจะมีความต้องการเพียงแค่ดูเวลาเข้าออก ไม่คำนวณโอที แต่เราก็ขอแนะนำให้เลือกเป็นรุ่นอื่นเนื่องจากพนักงานที่เยอะขึ้นการดู รายงานบันทึกเวลาผ่าน excel อาจไม่สะดวกนัก เพราะรายงานผ่าน excel จะเป็น list รายการทั้งหมดของพนักงานทุกคนไม่สามารถเลือกเป็นคนคนเฉพาะบางวันได้  ดังนั้นเราจึงแนะนำเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi681s, cmi817u ทั้ง 2 รุ่นนี้จะมาพร้อมโปรแกรมคำนวณเวลา premium time จะช่วยให้ลูกค้าใช้งานได้สะดวกและง่ายขึ้น
 
หากมี พนักงานเพียงไม่กี่คนแต่มีการเข้างานเป็นกะและมีการคิดโอทีให้พนักงานด้วย ความต้องการแบบนี้แนะนำให้เลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi681s, cmi817u, cmi682s เพราะทั้ง 3 รุ่นจะทำงานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา premium time สามารถบริหารจัดการข้อมูลการบันทึกเวลาของพนักงานได้อย่างละเอียด คำนวณขาด ลา มาสาย ชั่วโมงการทำงาน โอที  เป็นต้น
 
หากมีพนักงานจำนวนมาก มีการเข้างานเป็นกะ มีการคิดโอที แนะนำให้เลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi817u, cmi819u ชอบรุ่นไหนเลือกรุ่นนั้น แต่ถ้ามองหาความแข็งแรง ความทนทาน ทนต่อการสแกนแบบหนักหน่วงของพนักงานแนะนำเลยให้ดูข้อมูลที่ cmi683s และ cmi819u
 
กรณีที่ มีหลายสาขาต้องการใช้หลายเครื่องและต้องการให้ข้อมูลเชื่อมถึงกันได้ หรือต้องการดาวน์โหลดผ่านระบบออนไลน์ แนะนำว่าให้ลองศึกษาข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือตามรายละเอียดด้านบน คือ cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi817u, เครื่องสแกนลายนิ้ว cmi819u ซึ่งทั้งหมดนี้รองรับได้แน่นอน!
 
หากเป็น ธุรกิจที่มีปัญหาต่อลายนิ้วมือ แม้จะดูเวลาแบบง่ายหรือต้องการคำนวณโอที เข้างานเป็นกะ เช็คขาด ลา มาสาย ก็แนะนำให้เลือกเป็นเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งเครื่องสแกนใบหน้ามีให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่น คือ cmi f65s รองรับ 700 ใบหน้า cmif65s รองรับ 1,500 ใบหน้า และ cmi f63s รองรับได้ 2,000 ใบหน้า ดูแล้วว่ารุ่นไหนเหมาะ ชอบรุ่นไหน เลือกรุ่นนั้น!
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะมีความแตกต่างกันในราย
ไม่ใช่เลือกเพียงแค่เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก แต่ต้องเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ
ที่ถูกต้องตรงตามความต้องการ! หรือต้องการคำปรึกษาโทรหาเราได้ที่ 089-106-2456การใช้เครื่องสแกน 2 เครื่องเพื่อบันทึกเวลาแบบ in - out
การให้รายงานบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและ เครื่องสแกนใบหน้าทำได้ 2 แบบคือ ให้รายงาน text file หรือ excel file โดยตรงผ่าน usb flash drive และให้รายงานบันทึกเวลา คำนวณเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอที และสรุปเวลาช่วงต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ ผ่านโปรแกรม เราสามารถโหลดบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมได้ 3 ช่องทางคือ
(1) ใช้ usb flash drive
(2) ผ่านระบบ network เช่น สายแลนหรือ wifi
(3) ใช้ usb data link

สำหรับ เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าระบบประมวลผลบันทึกเวลาทำงานของ โปรแกรมเป็นอย่างไร? หากความต้องการของลูกค้าคือ ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อเปิดประตู มีการสแกนเข้าสแกนออกบ่อยครั้ง ระบบจะจัดการยังไงกับบันทึกเวลาเหล่านั้น? และจำเป็นมากไหมที่จะต้องใช้เครื่องสแกน 2 เครื่องเพื่อใช้บันทึกเวลาตอนเข้างานและตอนออกงาน? แอดมินอธิบายได้ดังนี้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะเก็บบันทึกเวลาไว้ทุกครั้งที่มีการสแกนเข้าออก ซึ่งแน่นอนว่าหากลูกค้าใช้เครื่องสแกนสำหรับเปิดประตูจะพบว่ามีบันทึกเวลา ระหว่างวันจำนวนมาก บันทึกเวลาเหล่านั้นไม่ได้สร้างปัญหาหรือทำให้เกิดความยุ่งยากในการคำนวณ เวลาทำงาน เนื่องจากระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถแยกแยะ เวลาทำงานออกได้ตามรูปแบบรายงานที่ลูกค้าเลือกดู เช่น
1. ข้อมูลทั้งหมด : รายงานส่วนนี้จะบอกทุกครั้งที่มีการสแกน ไม่ว่าจะสแกนหนึ่งครั้งหรือหลายสิบครั้ง รายงานนี้จะแสดงข้อมูลให้เห็นทั้งหมด
2. รายงานกึ่งวิเคราะห์ : เราสามารถเลือกดูบันทึกเวลาได้ 2 แบบ เช่น การสแกนครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของวัน เพื่อใช้อ้างอิงเข้าและออกงาน การสแกนระหว่างวันจะไม่ถูกหยิบขึ้นมาแสดงผล
3. รายงานวิเคราะห์ : รายงานนี้จะให้ข้อมูลเข้าออกตามเวลาเข้าออกของพนักงาน (ตามกะ) ระบบจะหยิบเอาการสแกนครั้งแรกและการสแกนครั้งสุดท้ายตามกรอบเวลามาประมวลผล สามารถให้ข้อมูล ขาด ลา มาสาย โอทีได้

การแยกเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออก เป็น 2 เครื่องเพื่อใช้สำหรับการสแกนเข้าและสแกนออก เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีพนักงานจำนวนมาก มีการเข้าออกงานที่คาบเกี่ยวกัน ช่วยลดความแออันความจอแจ ณ จุดติดตั้งเครื่องสแกน และเหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถตั้งกะการทำงานให้พนักงานได้ ให้ระบบคิดเงินเดือนอ้างอิงข้อมูลจากเลขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ เครื่องสแกนใบหน้า เพื่อบอกว่าการสแกนของพนักงานคือการสแกนเพื่อเข้าหรือออกงาน เช่น ให้เครื่องที่ 1 เป็นสแกนเข้างาน และให้เครื่องที่ 2 เป็นสแกนเพื่อออกงาน เป็นต้น
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องสแกนบันทึกเวลา, เครื่องสแกนเปิดประตู, เครื่องสแกนเชื่อมต่อโปรแกรมเงินเดือนตรวจเช็คระบบ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้าก่อนหยุดยาว

การตรวจเช็คระบบก่อนหยุดยาวช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าระบบจะทำงานในช่วงวัน หยุดได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ หากเป็นระบบควบคุมประตูสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ เครื่องสแกนใบหน้าระบบก็จะล็อคให้เราตลอดเวลาไม่เปิดประตูเองหากไม่มีการส แกน หรือหากเกิดปัญหาไฟตกไฟดับเพียงไม่นานระบบก็จะยังคงล็อคไว้เสมอ และเมื่อกลับมาทำงานระบบก็จะยังคงทำงานได้ตามปกติสแกนแล้วปลดล็อคประตูได้ ไม่เกิดปัญหาล็อคค้าง สแกนไม่ได้ สแกนผ่านแต่ระบบไม่ยอมเปิดประตูให้ เป็นต้น

การตรวจเช็คระบบควบคุมประตูสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ลูกค้าสามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองดังนี้
1. ให้ถอดปลั๊กที่ต่ออยู่กับ power supply ออก เพื่อทดสอบดูว่า battery สำรองสามารถเก็บสำรองไฟได้ไหม? หรือจะเก็บสำรองไฟได้นานเท่าไหร่? เพียงพอต่อระยะเวลาที่ไฟฟ้าอาจดับหรือไม่? ซึ่งตามปกติแล้ว battery จะเก็บสำรองไฟได้ประมาณ 2 ชั่วโมง หากระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของลูกค้าเก็บสำรองไฟ ได้นาน 2 ชั่วโมงถือว่าปกติ
2. ให้ถอดปลั๊กทิ้งไว้จนกว่า battery สำรองจะหมดพลังงาน ซึ่งลูกค้าสามารถสังเกตุได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เมื่อไหร่ก็ตามที่เครื่องสแกนดับแสดงว่า battery สำรองหมดพลังงานแล้ว จากนั้นให้เสียบปลั๊ก power supply ไว้เช่นเดิมและดูว่าเครื่องสแกนเปิดขึ้นมาเองได้ตามปกติไหม? สามารถสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าสั่งเปิดประตูได้หรือไม่? มีระบบส่วนใดส่วนหนึ่งค้างไหม? เช่น สแกนสั่งเปิดประตูไม่ได้ กดปุ่มกดออกสั่งเปิดประตูไม่ได้ เป็นต้น

หากทดสอบตามคำแนะนำทั้ง 2 ข้อแล้วพบว่าระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ายัง คงทำงานได้ตามปกติ แสดงว่าอุปกรณ์ในระบบยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพ 100% ลูกค้าสะบายใจได้เลย แต่หากทดสอบแล้วพบว่าเกิดปัญหาบางอย่างขึ้น เช่น เครื่องสแกนไม่เปิดขึ้นมา หรือไม่สามารถปลดล็อคกลอนไฟฟ้าได้ไม่ว่าจะด้วยการสแกนหรือด้วยการกดปุ่ม exit ให้ลูกค้ารีบเปลี่ยนอุปกรณ์ทันที เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่าเมื่อเปิดงานมาอุปกรณ์จะอยู่ในสถานะล็อคค้างไม่ ยอมเปิดประตูให้

หลังจากการทดสอบระบบแล้วพบว่าแม่เหล็กล็อคค้างไม่ ยอมเปิดประตูให้ไม่ว่าจะเป็นการสแกนนิ้วหรือการสแกนหน้าหรือกดปุ่มกดออก แอดมินแนะนำให้ลูกค้าเปลี่ยน power supply ใหม่ แทนตัวเดิมเพราะอาการนี้เกิดขึ้นจากบอร์ดของ power supply เสื่อมสภาพหรือบางครั้งอาจเป็นที่ battery เสื่อมสภาพ

ติดต่อเราได้ที่นี้  ห้างหุ้นส่วนจำกัด เจริญเทค 559
 
เลขที่ 222/72 หมู่บ้านโกลเด้นทาวน์ บางนา-สวนหลวง

ถนนกาญจนาภิเษก แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250


https://charoentech.com/

อีเมล์ charoentech@gmail.com

โทร 089-106-2456 หรือ 087-984-2273

ไปอ่านกันเลย👇
https://www.charoenfingerscan.com

โทร 089-106-2456 หรือ 087-984-2273

สอบถาม ปรึกษาเพิ่มเติม คลิ๊ก 👇
https://line.me/ti/p/%40charoentech

เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่   เครื่องสแกนใบหน้า  เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนนิ้ว hipbestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1691
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้